สนใจ ID line = mamgapee มีโปรแกรม มากมาย ให้เลือก บริการ  

ดอยวาวี - วัดร่องขุ่น - ภูชี้ฟ้า - ดอยผาตั้ง – น้ำตกภูซาง 3 วัน 2 คืน

 
ดอยวาวี - วัดร่องขุ่น - ภูชี้ฟ้า - ดอยผาตั้ง– น้ำตกภูซาง
3 วัน 2 คืน เพียงท่านละ 4,990.-

“เหนือสุดในสยาม ชายแดนสามแผ่นดิน ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา ล้ำค่าพระธาตุดอยตุง”

วันเดินทาง กทม
20.00
พบกันที่ ปั้ม บางจาก ขาออก ตรงข้าม ตึกชินวัตร 3 พร้อมแล้ว ออกเดินทาง แผนที่ขึ้นรถ 
วันที่ 1
ดอยช้าง – ดอยวาวี – ดอยเลาลี
เช้า

ทำธุระส่วนตัว พร้อมทานอาหารเช้า (อัธยาศัย) ที่ เขื่อนแม่สรวย ชม โครงการเขื่อนแม่ ได้เวลาเดินทางไป ดอยช้าง
ยอดดอยสูง ในเทือกเขาดอยวาวี ที่มีรูปร่างเหมือนช้างสองแม่ลูก  ที่นี้เป็น แหล่งต้นน้ำแม่กรณ์  มีชาวเขาเชนเผ่าต่างๆ อาศัยอยู่ พาท่านชม  แปลงปลูกผลไม้เมืองหนาว และชมโรงงานกาแฟ  มีแกแฟคั่ว จำหน่าย และทดลองชิม ได้ตามอัธยาศัย ชมดอกซากุระ ณ สถานีทดลองเกษตรที่สูงวาวี

เที่ยง
ทานอาหารเที่ยง (อัธยาศัย)  ระหว่างทาง
บ่าย
จากนั้น เดินทางไปดอยวาวี ตั้งอยู่เทือกเขาผีปันน้ำตะวันตก เพื่อ เข้าสู่ที่พัก เป็นทางลูกรัง ผ่านไร่ชาบนภูเขา เป็นดอยเล็กๆ ระดับความสูงประมาณ 1,300 ม. จากระดับน้ำทะเล เป็นที่ตั้งของ เลาลีรีสอร์ท ที่พักเพียงแห่งเดียวในละแวกดอยวาวี  เลาลี เป็นชื่อของอดีตทหารสังกัดกองพล 93 ที่มาหักร้างถางพงบนที่ดินในหุบเขา และยอดดอยเตี้ยๆ ห่างจากบ้านวาวีประมาณ 4 กม. เพื่อทำไร่ชา บริเวณนี้มีไร่ชาปลูกลดหลั่นตามลาดเขา มีทิวทัศน์สวยงามมาก
อิสระพักผ่อน หรือ เดินชม หมู่บ้านชาวจีนยูนาน ชมไร่ ใบชา ชาวจีน ชิมชา ห้างใบชาศิริภัณฑ์ ชาอู่หลงจากดอยวาวีมีกลิ่นหอม แต่มีรส ฝาดกว่าชาที่ดอยแม่สลองเล็กน้อย นอกจากนี้ ยังมี ไวน์จากชาอู่หลงจำหน่ายอีกด้วย โดยหมักใบชากับน้ำผึ้ง ได้ไวน์ที่มีกลิ่นหอม ขวดละ 150 บาท ลองซื้อไปฝากทางบ้านดูค่ะ
เย็น
บริการอาหารค่ำ อาหารยูนาน เลาลีรีสอร์ท (1) ขาหมู หมันโถ ซาลาเปา ชิมชา ร้อน ๆ คลายหนาวเย็น
วันที่ 2
ทะเลหมอกดอยกาดผี – วัดร่องขุ่น – ภูชี้ฟ้า
เช้า
04.00 เดินทางไป ชมทะเลหมอกดอยกาดผี โดยนั่งรถ 4W กะบะ ไปชม ทะเลหมอกที่ ดอยกาดผี เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.แม่สรวย ดอยกาดผีเป็นชะง่อนผาที่ระดับความสูงประมาณ 1,500 ม. อยู่บนเทือกดอยช้าง หากไปช่วงหน้าหนาว จะเห็น หมอกหนา ปุกปุย ก่อตัวที่หุบเขาเบื้องล่าง สวยงามมาก ไม่แพ้จุดชมทะเลหมอกที่ภูชี้ฟ้า และ ชม ชาวเขาเผ่าอาข่า และเผ่าเย้า ซึ่งยังคงขนบธรรมเนียมประเพณีของชนเผ่า
บริการอาหารเช้า (2) ที่รีสอร์ท อำลา ดอยวาวี
12.00
ทานอาหารเที่ยง (อิสระที่ร้านท้องถิ่นมีอาหารมากมายให้เลือกทาน ประมาณ 20-50 บาท)
บ่าย
เข้าเมืองเชียงราาย พาชม วัดร่องขุ่น ออกแบบและสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทย สร้างขึ้นด้วยแรงปณิธานที่มุ่งมั่น รังสรรค์งานศิลปะที่งดงามแปลกตาผสานวัฒนะธรรมล้านนาอย่างกลมกลืน ทั้งลวดลายปูนปั้นประดับกระจกและจิตรกรรรมฝาผนังขนาดใหญ่ ลักษณะเด่นของวัดคือ พระอุโบสถถูกแต่งด้วยลวดลายกระจกสีเงินแวววาวเป็นเชิงชั้นลดหลั่นกันไป หน้าบันประดับด้วยพญานาคมีงวงงาดูแปลกตาน่าสนใจมาก ภาพจิตรกรรมฝาผนังภายในพระอุโบสถเป็นฝีมือภาพ

เดินทางไป ภูชี้ฟ้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,628 เมตร (5,426 ฟุต) ตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อแนวตะเข็บของเส้นแบ่งพรหมแดนของประเทศไทยและบ้านเชียงตองแขวงไชยบุรี สปป.ลาว บนเทือกเขาผาหม่น ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างให้ชื่อของภูชี้ฟ้า ตามก้อนหินขนาดมหึมา ทรงเหลี่ยม แหลม ปลายยอดชี้ขึ้นไปบนฟ้าว่า “หลังคาแห่งสยาม” ภูชี้ฟ้า เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสลายหมอกอีกแห่งหนึ่ง ช่วงที่สวยงามมากคือเดือนพฤศจิกายน-มกราคม เวลา 6.30-7.30 น. อยู่ห่างจากดอยผาตั้ง 25 กม. มีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชี้ขึ้นไปบนฟ้า โดยมีหน้าผายื่นเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้าง แซมด้วยทุ่งโคลงเคลงมีมีดอกสีชมพูอมม่วง
17.00
check in ..........ทานอาหารค่ำที่ จุดบริการนักท่องเที่ยว มีร้านอาหารมากมาย(อัธยาศัย) พักผ่อนอัธยาศัย
วันที่ 3
พิชิตยอดภูชี้ฟ้า – ดอยผาตั้ง – น้ำตกภูซาง - อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง – กว๊านพะเยา
เช้า
05.00 ปลุกตื่น เดินไปชม ผาชี้ฟ้า เป็นหน้าผาหินที่มีลักษณะคล้ายนิ้วชี้ที่ชี้ตรงออกไปยังทิศตะวันออก ภูชี้ฟ้าอยู่ที่ระดับความสูงประมาณ 1,600 ม. จากระดับน้ำทะเล ชมทะเลหมอก เมฆปุกปุย หากฟ้าเปิด จะเห็นเกือบ 180 องศา ทีเดียว อย่าลืม เดินไปถ่ายมุม ยอดฮิต ด้านล่าง ก่อนขึ้นภู ด้วยค่ะ บริการอาหารเช้าที่รีสอร์ท (3)
จากนั้นเก็บสัมภาระเดินทางกันต่อ ไป ดอยผาตั้ง จุดชมวิว ทะเลหมอก อีกจุดนึง หากมาหน้าหนาว จะได้ชม ดอกซากุระและดอกเสี้ยวจะบานสะพรั่งงดงาม เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวจีนฮ่อ ม้ง และเย้า
เที่ยง
ทานอาหารเที่ยง (อัธยาศัย) ที่น้ำตก ภูซาง ประเภทข้าวเหนียว  ส้มตำ ไก่ย่าง
บ่าย
- นำท่านเดินทางสู่ น้ำตกภูซาง น้ำตกอุ่นเป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand ของจังหวัดพะเยา เดินทางกลับ กทม หากมีเวลา จะพาแวะสักการะ อนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง และ คว้านพะเยา จ.พะเยา
เย็น
อิสระทานอาหารเย็น ร้าน ลมเย็น จ. อุตรดิตถ์ ...........................................       ถึง กทม ประมาณ 05.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

ราคาท่านละ 4,990.00 บาท นอนบ้าน 2 คืน
ราคาท่านละ 4,590.00 บาท นอนเต็นท 2 คืน มีเครื่องนอน

 
อัตรานี้รวม

- ค่ารถตู้ปรับอากาศ VIP รุ่นใหม่
- ค่าอาหารที่ระบุในรายการ 3มื้อ พร้อมบริการเครื่องดื่มและของว่าง ตลอดทริปการเดินทาง
- ค่าที่พัก 2 คืน ตามที่ระบุ หรือเทียบเท่า (รีสอร์ท 2 คืน)
- ค่าธรรมเนียมสถานที่ต่าง ๆ ทุกจุดตามโปรแกรม
- ค่ามัคคุเทศก์นำเที่ยวตลอดการเดินทาง
- ค่าประกันอุบัติเหตุท่านละ 1,000,000 บาทภูชีฟ้า เชียงราย

อัตรานี้ไม่รวม
- ค่าใช้จ่ายส่วนตัวนอกเหนือจากที่ระบุในรายการ เช่น อาหารสั่งเพิ่ม
- ต่างชาติเสียค่าธรรมเนียมอุทยานตามความเป็นจริง

ลักษณะทริป

สบาย ๆ กับโปรแกรมเมืองเหนือ เยือนเมืองสุดในสยาม ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา ชมดอกไม้นานาพรรณ พักรีสอร์ทระดับมาตรฐาน และชม ทะเลหมอกแบบสะใจ ตลอดทุกวัน สัมผัสธรรมชาติ อย่างเต็มที่

สิ่งที่ควรนำไปด้วย

- เสื้อกันหนาว หมวกและถุงมือ - รองเท้าสวมสบาย - ของใช้ส่วนตัว เช่น ยาประจำตัว กล้องถ่ายรูป
สถานที่ท่องเที่ยวทุกวันที่กล่าวมาข้างต้น สามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มหรือลดได้ ตามความเหมาะสม
ขึ้นอยู่กับเวลา และสภาพภูมิอากาศ และยานพาหนะที่เดินทาง และลูกทัวร์เป็นหลัก หากรักษาเวลา รับรองเที่ยวครบค่ะ แต่จะพยายามนำเที่ยวให้ครบทุกสถานที่ค่ะ และขึ้นอยู่กับดุลพินิจของไกด์และคนขับรถเป็นหลัก โดยยึดความปลอดภัยของลูกทัวร์เป็นหลักเสมอ 

 

ราคาท่านละ
มื้อ อาหาร
หมายเหตุ
4,990.00 บาท
3 มื้อ
นอนบ้าน 2 คืน
4,590.00 บาท 3 มื้อ นอนเต็นท์มีเครื่องนอน 2 คืน
รับจัดกรุ๊ปส่วนตัว เริ่มที่ 8 ท่านได้ราคาเดิม กำหนดวันเดินทางได้ทันที


กำหนดวันเดินทาง
 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ดอยวาวี เป็นหมู่บ้านที่ทหารกองทัพที่ 5 สังกัดกองพล 93 อพยพเข้ามาลงหลักปักฐานในช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่ดอยแม่สลอง เมื่อราว พ.ศ.2504 หมู่บ้านวาวีเป็นหมู่บ้านเล็กกว่าหมู่บ้านสันติคีรี บนดอยแม่สลอง แต่ยึดอาชีพปลูกชาพันธุ์พื้นเมืองมาก่อน เนื่องจากละแวกดอยวาวี มีชาป่าขึ้นกระจายอยู่ทั่วไป ชาป่าเป็นชาพันธุ์พื้นเมือง หรือที่เรียกว่า ชาพันธุ์อัสสัม คนเหนือนำไปหมัก ทำเมี่ยง หรือไปชงเป็นชาแดง แต่ไม่หอมเท่าชาอู่หลง และให้ผลผลิตไม่ดี อีกทั้งตั้งอยู่บนดอยห่างไกล ผลผลิตเมื่อนำออกสู่ตลาด จึงมีราคาสูง ส่งขายสู้คู่แข่งไม่ได้ ชาววาวีไม่น้อย จึงหันไปทำสวนผลไม้ ได้แก่ ลิ้นจี่และส้ม ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ชาพันธุ์ชิงชิง และชาเบอร์ 12 จากไต้หวันได้ถูกนำมาปลูกบนดอยแม่สลอง เพื่อผลิตเป็นชาอู่หลง และได้รับความนิยม ชาวบ้านบนดอยวาวี จึงเริ่มหันมาปลูกชาพันธุ์ใหม่แทนพันธุ์พื้นเมืองกันมากขึ้น
ชิมชา บริเวณหมู่บ้านวาวี มีร้านจำหน่ายชา คือร้านใบชาศิริภัณฑ์ เจ้าของเป็นชาวจีนฮ่อ ที่มีอัธยาศัยดี ผู้มาเยือนมักใช้ร้านชาแห่งนี้เป็นที่พักผ่อน จิบน้ำชา และสอบถามข้อมูลท่องเที่ยวในละแวกดอยวาวี ชาอู่หลงจากดอยวาวีมีกลิ่นหอม แต่มีรสฝาดกว่าชาที่ดอยแม่สลองเล็กน้อย

ดอยเลาลี การเดินทาง ใช้ถนน รพช. ไปบ้านใหม่หมอกจ๋าม ผ่านบ้านวาวีไปอีก 4 กม. ผ่านไร่ชาบนภูเขา เลาลี รีสอร์ต อยู่ขวามือ เป็นดอยเล็กๆ ระดับความสูงประมาณ 1,300 ม. จากระดับน้ำทะเล เป็นที่ตั้งของเลาลีรีสอร์ต ที่พักเพียงแห่งเดียวในละแวกดอยวาวี เลาลีเป็นชื่อของอดีตทหารสังกัดกองพล 93 ที่มาหักร้างถางพงบนที่ดินในหุบเขา และยอดดอยเตี้ยๆ ห่างจากบ้านวาวีประมาณ 4 กม. บริเวณนี้มีไร่ชาปลูกลดหลั่นตามลาดเขา มีทิวทัศน์สวยงามมาก

ทะเลหมอกดอยกาดผี เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อ.แม่สรวย ดอยกาดผีเป็นชะง่อนผาที่ระดับความสูงประมาณ 1,500 ม. อยู่บนเทือกดอยช้าง ในหน้าหนาวอากาศเย็นจัดมองเห็นสายหมอก ก่อตัวที่หุบเบื้องล่าง มีทิวทัศน์สวยงามมาก ไม่แพ้จุดชมทะเลหมอกที่ภูชี้ฟ้า แต่เส้นทางไปค่อนข้างทุรกันดาร ระยะทางเกือบ 20 กม. จากดอยเลาลี ต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น วิธีที่สะดวกที่สุด คือ ติดต่อเลาลี รีสอร์ต ซึ่งมีทัวร์แบบวันเดียว ไปชมทะเลหมอกที่ดอยกาดผี และไร่ชากลางหุบเขาในฤดูหนาว เส้นทางไปยังดอยกาดผี จะผ่านบ้านชาวเขาเผ่าอาข่า และเผ่าเย้า ซึ่งยังคงขนบธรรมเนียมประเพณีของชนเผ่า

หมู่บ้านชนเผ่า บนดอยวาวี มีหมู่บ้านชาวเขาหลายชนเผ่า ซึ่งสามารถไปเยี่ยมชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ได้ครับ อาทิ เผ่าอาข่า (อีก้อ) เผ่าลาหู่ (มูเซอร์) เผ่าม้ง เผ่าเย้า ซึ่งสวนใหญ่มีอาชีพทางการเกษตร

ภูชี้ฟ้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,628 เมตร (5,426 ฟุต) ตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อแนวตะเข็บของเส้นแบ่งพรหมแดนของประเทศไทยและบ้านเชียงตองแขวงไชยบุรี สปป.ลาว บนเทือกเขาผาหม่น ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างให้ชื่อของภูชี้ฟ้า ตามก้อนหินขนาดมหึมา ทรงเหลี่ยม แหลม ปลายยอดชี้ขึ้นไปบนฟ้าว่า “หลังคาแห่งสยาม”

• ภูชี้ฟ้า เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสลายหมอกอีกแห่งหนึ่ง ช่วงที่สวยงามมากคือเดือนพฤศจิกายน-มกราคม เวลา 6.30-7.30 น. อยู่ห่างจากดอยผาตั้ง 25 กม. มีลักษณะเป็นยอดเขาที่แหลมชึ้นขึ้นไปบนฟ้า โดยมีหน้าผายื่นเป็นแนวยาวยื่นไปทางฝั่งประเทศลาว บนยอดภูชี้ฟ้าเป็นทุ่งหญ้ากว้าง แซมด้วยทุ่งโคลงเคลงมีมีดอกสีชมพูอมม่วง ซึ่งจะบานระหว่างเดือน กรกฏาคม-มกราคม

* ก่อนถึงภูชี้ฟ้า 50 เมตรด้านขวามือเป็นดอยหลังเต๋า
* เขตแดนแนวสันเขาของภูชี้ฟ้าเป็นเส้นแนวแบ่งเขตไทยลาว
* ระยะทางจากจุดลานจอดรถขึ้นภูชี้ฟ้า 700 เมตร เดินทางเท้า
* มีแม่คะนิ้ง ตลอดทางเดิน
* มีดอกไม้ป่าขึ้นตามธรรมชาติ เช่น ดอกโคร่งเครา ดอกหญ้า ต้นแอบเปิ้ลป่า ผักกูดป่า(กินไม่ได้) ต้นไม้ที่ใช้ทำไม้กวาด(ต้นกก หรือต้นก๋ง) สตอร์ป่าออกตอนหน้าแล้ง องุ่นป่า

ขั้นตอนการจองทัวร์

1. โหลดใบจองทัวร์ เพื่อ สำรองที่นั่ง
2. โอนเงินมัดจำการเดินทางที่นั่งละ 2,000 บาท
3. ส่วนที่เหลือ จ่ายก่อนเดินทาง 7 วัน
4. เตรียมตัว เก็บกระเป๋า เดินทาง

เมื่อทราบรายละเอียดของทัวร์ต่าง ๆ แล้ว ท่านสามารถโอนเงินมาได้ที่ นางสาว ชลีพร ชูชีพ โดยมีเลขที่บัญชีต่าง ๆ ดังนี้

ธนาคาร
สาขา
เลขที่
กรุงเทพ
เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
016-701003-2


กรุณา ส่งใบจองทัวร์ พร้อม สลิปโอนเงิน มาที่ ไอดี line = mamgapee

การยกเลิกทัวร์

1. ท่านที่ยกเลิกทริปก่อนเดินทาง 15 วัน ทาง trekkerhut ยินดีคืนเงินมัดจำเฉพาะบางส่วนที่เหลือจากการสำรองจ่ายล่วงหน้า จะพิจารณาตามความเป็นจริง
2. กรณี ยกเลิกก่อนเดินทาง 7 วัน จะยึดมัดจำทั้งหมด (ท่านสามารถหาบุคคลอื่นมาแทนได้ หรือ ทางเราหาคนอื่นแทนได้)
3. กรณี ยกเลิกระหว่างเดินทาง หรือ ตกทริป หรือไม่ใช้บริการบางส่วนระหว่างทริป ทางเราขอสงวนสิทธิ์ไม่คืนเงินค่าทริปทั้งหมด ไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น

ภาพยานพาหนะ ที่พัก กิจกรรม